Khởi Nghiệp

Tiết lộ 2 lý do âm thầm khiến bạn trượt mọi cuộc phỏng vấn

Ngày đăng: 31-08-2017


Hôm nay, Việc Tốt Nhất sẽ tiết lộ cho bạn 2 lý do có thể âm thầm khiến bạn trượt phỏng vấn mà bạn không hề biết.

1. Diện mạo

Đừng bao giờ xem thường diện mạo của mình khi đi phỏng vấn. Có thể bạn đẹp cũng có  thể bạn xấu nhưng điều đó không ảnh hưởng gì đến khả năng cải thiện vẻ ngoài của bạn. Bạn hoàn toàn có thể khắc phụ diện mạo của mình trở nên dễ nhìn hơn nếu như bạn chăm chút đầu tư. Cũng giống như đầu tư vào hình thức của CV, bạn chính là hiện thân của CV ban đầu tiếp cận đối với nhà tuyển dụng. Chăm chút cho diện mạo cũng chính là tôn trọng nhà tuyển dụng và tôn trọng chính bản thân bạn.

Đừng lo lắng, hãy dùng checklist sau đây để kiểm tra lại diện mạo của mình đã thật sự phù hợp để tham gia mọi cuộc phỏng vấn chưa nhé:

  • Trang phục phỏng vấn có thật sự vừa với bạn hay không? Nó có quá rộng, quá chật, quá dài hay quá ngăn so với cơ thể của bạn hay không?
  • Vệt sinh những trang phục phụ kiện khác như giày. Kiểm tra những lỗi cực kì nhỏ nhưng đôi khi lại mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng như: sứt nút, chỉ thừa, hoặc sử dụng màu vớ không phù hợp với trang phục. Những tưởng đây là những lỗi nhỏ nhưng nó khiến bạn trông tồi tệ hơn khi bạn để ý và chỉn chu cẩn thận chúng.
  • Phụ kiện: Các bạn nam thường có một thắt lưng chất lượng để kết hợp với bộ đồ trang phục của mình chưa? Trông bạn sẽ trở nên lịch sự và điển trai hơn đấy. Còn các bạn nữ – sỡ hữu món trang sức nào để giúp hình ảnh của mình trở nên đáng nhớ nhất, gây ấn tượng nhất, hoặc tôn vinh lên thần thái của bạn nhất.
  • Chăm sóc cá nhân: tóc sạch, da sạch, người sạch. Đối với nam, cần cắt móng tay gọn gàng –  tất cả các móng nhé. Móng tay dài ở ngón út trông không phù hợp với môi trường văn phòng đa văn hóa. Nữ giới cũng cần chăm sóc móng cẩn thận – bạn nên dùng những màu sơn tự nhiên, nhẹ nhàng.

 

Chăm chút cho diện mạo cũng chính là tôn trọng nhà tuyển dụng và tôn trọng chính bản thân bạn.

 

Nếu bạn thật sự tươm tất và chỉn chu thì những điểm nhỏ này cũng khiến bạn trở nên tự tin hơn và gây ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Ai cũng muốn người đối thoại với mình là một người trông đàng hoàng và có diện mạo, thần thái đáng nhìn.

2. Sự tự tin

Vũ khí lợi hại nhất cho mọi cuộc phỏng vấn đó chính là sự tự tin. Hồi hộp là điều bình thường, đặc biệt là khi bạn muốn công việc đó và đối diện với một người lãnh đạo với chức vụ và vị trí cách xa mình. Bạn sợ bạn không có đủ trải nghiệm và kiến thức để có thể trò chuyện và đối thoại cùng họ. Chính vì nỗi sợ hãi khiến bạn đánh mất sự tự tin là một trong những nguyên do căn bản đánh trượt bạn trong vòng phỏng vấn.

Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục mọi điểm yếu của mình nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ thông tin. Chuẩn bị càng nhiều càng tốt và luyện tập nó thuần thục ở nhà. Chiếc gương lúc bây giờ sẽ là trợ thủ đắt lực giúp bạn cải thiện tự tin đáng kể. Luyện tập, luyện tập và luyện tập sẽ giúp bạn giữ eye contact với người phỏng vấn, giúp bạn gây ấn tượng tốt và tỏ ra tự tin với họ.

Ở đây, tôi khuyên bạn cần tìm hiểu thông tin về công ty và vị trí ứng tuyển càng nhiều càng tốt. Luyện tập, luyện tập và luyện tập những gì bạn sẽ nói trước gương cho đến khi nó trở nên tự nhiên nhất. Bài tập này còn giúp bạn giữ eye contact với người phỏng vấn, giúp bạn gây ấn tượng tốt và tỏ ra tự tin với họ.

Một số tips giúp bạn giảm căng thẳng khi chờ đến lượt:

  • Hít thở sâu trong lúc đếm nhẩm từ 1 đến 4. Sau đó, thở ra chầm chậm, đếm nhẩm từ 1 đến 4.
  • Hãy thở một hơi ra cùng lúc bạn mở cửa phòng phỏng vấn. Mẹo nhỏ này sẽ ngay lập tức giúp bạn bình tĩnh và lạc quan hơn.

Luyện tập và chăm chút thật kỹ 2 yếu tố này sẽ giúp bạn dành được phần thắng trong cuộc chiến với nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Đừng bỏ cuộc vì hôm nay, hay hôm qua, hay hôm trước nữa bạn trượt phỏng vấn. Đơn giản là bạn chưa cố gắng hết sức thôi không phải là vì bạn không thể. Chúc bạn may mắn.

Sưu Tầm Internet

Xem các khởi nghiệp khác

Doanh Nghiệp Đối Tác