Khởi Nghiệp

Kỹ năng quản lý thời gian của người thành đạt

Ngày đăng: 28-12-2017


Chắc chắn một điều rằng ai trong chúng ta cũng có lúc thảng thốt tự hỏi mình rằng “Đã hết một ngày rồi sao?”. Ở cấp độ quản lý bạn luôn cố gắng tìm cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống nhưng không lúc nào thấy thời gian có đủ. Hãy cùng tìm hiểu người thành đạt quản lý thời gian như thế nào cũng với 24 giờ như chúng ta nhé!

Hiện thực hóa vấn đề

Sự khác biệt trong kỹ năng quản lý thời gian của những người thành đạt và chúng ta đó là họ biết cách hiện thực hóa các vấn đề. Nghe có vẻ hơi cao siêu nhưng nói đơn giản hơn là bạn chỉ cần viết những thứ đang nghĩ trong đầu ra giấy. Có thể nhiều người cho rằng nó chẳng giải quyết được gì nhưng đối với người thành công, nhờ cách này mà họ thấy mọi việc được trực quan, rõ ràng và cụ thể hơn. Quản lý thời thời gian tốt sẽ giúp bạn biết việc nào quan trọng để dồn tâm sức vào nó.

ky-nang-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-thanh-dat-hinh-anh-1

 

Cụ thể hóa công việc ra giấy để kiểm soát thời gian làm việc

 

Biết cách trì hoãn

Điều này nghe có vẻ hơi ngược nhưng thực sự cũng là một cách kiểm soát thời gian và công việc khá tốt. Ở cấp lãnh đạo quản lý, một ngày của bạn bắt đầu bằng một núi công việc và thấy rằng việc nào cũng quan trọng cả. Nhưng bạn đâu phải thiên tài hay siêu nhân để mà làm hết núi công việc đó ngay được. Bí mật trong kỹ năng quản lý thời gian ở người thành đạt là họ biết chủ động trì hoãn những việc nghe “có vẻ” quan trọng để dành nhiều thời gian hơn cho những việc “thực sự” quan trọng. Sau khi đã làm hết những việc “thực sự” quan trọng, bạn hãy nhìn lại danh sách ban đầu và đặt câu hỏi cho những việc còn lại là “Nó có còn quan trọng nữa hay không?”

ky-nang-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-thanh-dat-hinh-anh-2

 

Bạn nên ưu tiên những việc thực sự quan trọng lên trên các việc khác

 

Có mục tiêu và kế hoạch mỗi ngày

Có kế hoạch cụ thể cho từng ngày là bí quyết để quản lý thời gian hiệu quả và đạt năng suất cao trong công việc. Nếu một ngày bạn thức dậy mà không biết mục tiêu của mình hôm đó là gì, kế hoạch ra sao thì đó là một thất bại rất lớn. Cuộc sống của bạn phải luôn có mục tiêu ngắn hạn, dài hạn, và phải có danh sách công việc cần làm để biết mình phải làm gì để đạt được mục tiêu đó.

ky-nang-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-thanh-dat-hinh-anh-3

 

Lên kế hoạch công việc mỗi ngày để quản lý tốt thời gian

 

Bí mật “Friday 15”

Đây là bí mật quản lý thời gian được chia sẻ bởi triệu phú Hugh Culver đó là dành 15 phút trong ngày thứ sáu để làm ba việc sau: Thứ nhất là sắp xếp những việc trong tuần tới vào hai nhóm: việc tốn ít thời gian và việc tốn nhiều thời gian. Thứ hai là xem xét việc nào mình làm được và việc nào nên ủy thác hoặc giao cho người khác làm. Thứ ba là sắp xếp các công việc quan trọng theo thứ tự ưu tiên, việc nào làm trước, việc nào làm sau để đảm bảo rằng, đến thứ sáu tuần sau phải hoàn tất hết những việc đó.

Tiết kiệm thời gian cho việc dọn dẹp bàn

Ngày cuối tuần, hãy dành chút thời gian cho việc sắp xếp lại chỗ làm việc của mình. Điều này không những giúp khu vực làm việc của bạn trông gọn gàng hơn mà còn có thêm tinh thần làm việc cho tuần mới khi không phải nhìn mớ hỗ độn trên bàn.

Lão Tử có câu: “Người ta tạo ra thời gian, nói không có thời gian cho việc này cũng như nói tôi không muốn làm công việc này vậy”. Vì thế kỹ năng quản lý thời gian tốt nhất là bạn chịu trách nhiệm với quỹ thời gian của mình, phải biết việc nào cần thiết để được ưu tiên. Là nhà lãnh đạo, bạn phải quản lý thời gian sao cho tối ưu nhất để đi đúng mục tiêu mà mình đã đề ra. Đừng quên theo dõi những bí quyết trong cách làm việc, quản lý mà Việc Tốt Nhất chia sẻ trong những lần tới nhé!

Nguồn: Sưu Tầm Internet

Xem các khởi nghiệp khác

Doanh Nghiệp Đối Tác