Tin Tức

Hội thảo về cơ hội có việc làm có thu nhập cao tại CHLB Đức cho SV Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày đăng: 22-08-2017


Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội thảo về việc sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành có việc làm thu nhập cao ở CHLB Đức. Hội thảo lần này tạo điều kiện cho sinh viên ngành Điều dưỡng và các ngành khác như Cơ khí, CNTT, Nhà hàng, Khách sạn, Điện tử, Sản xuất thực phẩm kiện có việc làm ở CHLB Đức với thu nhập cao từ 47 – 65 triệu VND/tháng tương đương (1.800 – 2.500 euro/tháng). Trung tâm Văn hóa - Giáo dục Đức ngữ, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội và Trung tâm Quốc tế Đức (GIC), Công ty Mevita VN sẽ là đơn vị thực hiện sứ mạng phổ biến ngôn ngữ Đức cho các bạn sinh viên tham gia đi làm Điều dưỡng và Du học nghề của các ngành nêu trên.

Tham gia hội thảo có GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược - Đại diện cho Ban giám hiệu nhà trường, thạc sĩ Phạm Văn Đạt và lãnh đạo các khoa Ngoại ngữ, Điều dưỡng, Y tế Công cộng, Công nghệ thông tin, Cơ khí – Điện – Điện tử, Du lịch và Việt Nam học, Môi trường – Thực phẩm - Hóa và Đại diện các phòng, ban, Viện, Trung tâm của nhà trường, phụ huynh cùng các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp ngành Điều dưỡng và 5 ngành khác của trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Về phía  Công ty MeVita Vietnam có sự tham gia của bà Lê Thị Hải Yến, giám đốc, về phía Trung tâm Quốc tế Đức (GIC) có sự hiện diện của ông Nguyễn Việt Hồng, giám đốc trung tâm.

Sau phần phát biểu tuyên bố lý do tổ chức hội thảo của thạc sĩ Phạm Văn Đạt, CEO của công ty MeVita đã chia sẻ cơ hội triển vọng nghề nghiệp cũng như mức thu nhập sẽ đạt được khi làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức. Để được làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức, sinh viên của ngành Điều dưỡng và Y tá phải đạt trình độ tiếng Đức là B2, các sinh viên muốn du học nghề tại Đức phải đạt trình độ tiếng Đức B1. Sinh viên cũng có cơ hội được  định cư ở Đức và tiếp tục được làm việc ở 26 nước còn lại của khối EU (Cộng đồng các nước châu Âu).

Tại buổi hội thảo sinh viên có cơ hội đặt câu hỏi cho các diễn giả để hiểu thêm về cơ hội việc làm, những trải nghiệm về cuộc sống tại Đức để hiểu rõ thêm về đất nước này. Hiện nay, Cộng hòa Liên bang Đức Nhật Bản cùng với một số nước như Úc, Hàn Quốc… là những quốc gia có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực nhóm ngành sức khỏe, đặc biệt là điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các sinh viên đã, đang và dự kiến theo học khối ngành này. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều năm qua trường Đại học Nguyễn Tất Thành không ngừng đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực khối ngành sức khỏe đồng thời ký kết hợp tác với nhiều đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt là Đức, Nhật Bản nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên trường qua các nước này làm việc sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cũng có Trung tâm xuất khẩu lao động liên kết với các tổ chức giáo dục, nghề nghiệp của Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật Bản để giới thiệu chỗ làm việc cho sinh viên có nhu cầu được làm việc tại nước ngoài.

Xem các tin tức khác

Doanh Nghiệp Đối Tác