Tin Tức

ĐH NTT tập huấn Xây dựng Hệ thống đảm bảo chất lượng theo AUN-QA cho cán bộ, giảng viên

Ngày đăng: 22-08-2017


Ban lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình tập huấn “Xây dựng Hệ thống đảm bảo chất lượng theo AUN-QA giai đoạn 2017-2021” nhằm tư vấn và hướng dẫn đánh giá chính thức AUN-QA cho cán bộ, giảng viên nhà trường.

Chương trình diễn ra với sự có mặt của PGS-TS. Lê Quang Minh, Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM; Nguyên Viện trưởng Viên Quản trị đại học; Nguyên Chủ tịch Hội đồng Đảm bảo chất lượng Đại học Quốc gia; Ủy viên Hội đồng AUN-QA, Kiểm định viên trưởng AUN-QA; TS. Nguyễn Thanh Thủy, PGĐ Trung tâm Đào tạo Quản lý tiên tiến TCAM, ĐHQG TP.HCM; PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành; GS. Nguyễn Lộc, PGS-TS. Trần Thị Hồng, TS. Trần Ái Cầm, Phó hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban quản lý và đông đảo cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác và giảng dạy trường.

Phát biểu khai mạc chương trình tập huấn, Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến 2 diễn giả PGS-TS. Lê Quang Minh, TS. Nguyễn Thanh Thủy đã đồng hành và tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường thực hiện công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng chương trình đào tạo. Kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục hiện nay đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các trường đại học, đây là điều kiện tiên quyết để các trường khẳng định vai trò và vị thế cạnh tranh với các cơ sở đào tạo khác, là một trong những yếu tố quan trọng để mỗi trường đại học chứng minh trước trước xã hội về năng lực cũng như chất lượng và hiệu quả đào tạo.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Ban lãnh đạo nhà trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã chủ động đăng ký, trở thành đơn vị tiên phong trong công tác đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục theo hai cấp, cấp chương trình đào tạo và cấp cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Từ năm 2009, trường tự hào là một trong các trường Cao đẳng đầu tiên thực hiện công tác tự đánh giá cấp cơ sở giáo dục và nộp báo cáo tự đánh giá về Cục Khảo thí và kiểm định Chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT. Đến nay ĐH Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành công tác đánh giá và được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia đánh giá đạt chuẩn kiểm định chất lượng.

Năm 2016, ĐH Nguyễn Tất Thành đã chính thức được kiểm định chất lượng và gắn 3 sao theo hệ thống gắn sao QS-Stars (Anh Quốc), trở thành trường thứ 3 tại Việt Nam tham gia kiểm định và được gắn sao theo hệ thống của QS. Bên cạnh đó, trường đã triển khai công tác tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn chất lượng của AUN-QA cho 11 khoa. Mục tiêu mà nhà trường đặt ra là đến năm 2020, các chương trình đào tạo phải đạt chuẩn AUN của khu vực và các tổ chức đánh giá uy tín khác của quốc tế. Tất cả những điều đã cho thấy được quyết tâm đổi mới toàn diện giáo dục của tập thể thầy và trò trường ĐH  Nguyễn Tất Thành.

Tại chương trình tập huấn, PGS.TS Lê Quang Minh đã chia sẻ với các đại biểu của nhà trường về tổng quan đảm bảo chất lượng, các vấn đề cơ bản về quản lý chất lượng giáo dục, chiến lược đảm bảo chất lượng, định hướng phát triển trong thời gian tới của trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ông Minh cũng phân tích và đưa ra nhiều vấn đề hết sức thiết thực của nền giáo dục Việt Nam, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học

Buổi tập huấn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giúp trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp cận và từng bước phấn đấu đạt chuẩn kiểm định AUN để ngày càng khẳng định chất lượng đào tạo, uy tín của trường trên bản đồ giáo dục Việt Nam và khu vực.

Xem các tin tức khác

Doanh Nghiệp Đối Tác