Tin Tức

ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh An Giang ký kết hợp tác nghiên cứu

Ngày đăng: 16-01-2018


(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 16/1/2018, Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh An Giang có buổi làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành về hợp tác nghiên cứu và phát triển, chuyển giao công nghệ cao các lĩnh vực Du lịch, nông nghiệp, y tế,...trong năm 2018 và giai đoạn 2018-2023 và qua đó ký kết hợp tác ghi nhớ giữa 02 đơn vị.

Tham dự buổi làm việc có ông Trương Minh Thuần, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; TS. Dương Trọng Hải, Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0 - Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và lãnh đạo các phòng ,Trung tâm thuộc Sở Thông tin và Truyền thông và chuyên viên thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0.

Tại buổi làm việc, TS. Dương Trọng Hải - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Industry 4.0 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trình bày chi tiết nội dung các đề tài nghiên cứu có thể thực hiện tại An Giang như: chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp về cây dưa lưới, cà chua; đề xuất tham vấn nghiên cứu hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc y tế gia đình; phát triển nguồn nhân lực 4.0, nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trên địa bàn tỉnh An Giang góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh…

Qua buổi trao đổi, các bên đã đưa ra những ý kiến, đánh giá tìm ra những giải pháp để ứng dụng các mô hình thích ứng và hiệu quả cho tỉnh An Giang. 

Đồng chí Trương Minh Thuần - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông đã đề ra phương hướng cần ưu tiên tập trung thực hiện trong 2018 đối với cây dưa lưới, cà cherry (theo thông báo kết luận của Ủy ban nhân dân tỉnh), nghiên cứu mô hình lĩnh vực y tế; nuôi cá giống và  những giải pháp phát triển có thể hợp tác trong thời gian tới góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

Cuối buổi làm việc các bên tiến hành thực hiện ký kết hợp tác thông qua biên bản ghi nhớ hợp tác.

 

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi ký kết hợp tác

Xem các tin tức khác

Doanh Nghiệp Đối Tác