Khởi Nghiệp

Lợi ích khi tìm việc đầu năm

Ngày đăng: 27-02-2018


Sau Tết, nhiều công ty bắt đầu khởi động lại chiến dịch tuyển dụng để thực hiện mục tiêu trong năm mới. Đây chính là cơ hội cho những người tìm việc đầu năm với hy vọng có được một bước tiến mới trong sự nghiệp. Hãy cùng xem tìm việc ở thời điểm này có những lợi ích như thế nào nhé!

Dễ dàng tìm được công việc như ý

Sau Tết, nhiều dự án lớn bắt đầu được triển khai trong khi lượng nhân sự cũ lại ùn ùn xin nghỉ khiến doanh nghiệp thiếu hụt một lượng lớn người ngồi vào vị trí trống. Điều này buộc các công ty phải gấp rút để hoàn tất khâu tuyển dụng nhân sự càng sớm càng tốt.

Lợi ích dễ thấy nhất khi tìm việc đầu năm chính là thuận lợi, từ khâu tìm kiếm, nộp hồ sơ đến vòng phỏng vấn. Nhiều người xem đây là thời điểm “vàng” vì các công ty có sự dịch chuyển nhân sự khá lớn.

Tin tuyển dụng đa dạng ở nhiều ngành nghề và vị trí hơn. Nếu như trước Tết, việc tuyển dụng chủ yếu tập trung ưu tiên người có kinh nghiệm, trình độ cao thì sau Tết là thời điểm dễ dàng hơn cho người tìm việc. Thông báo tuyển dụng trải rộng ở nhiều vị trí, cấp bậc, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm. Đây cũng là một cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận và thực tập một số công việc liên quan để có một tương lai tốt hơn, tranh thủ cơ hội học hỏi nhiều kỹ năng khác. Đặc biệt, do tính chất gấp rút mà hồ sơ của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn và bạn sẽ sớm nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng để có bước chuẩn bị tiếp theo.

loi-ich-khi-tim-viec-dau-nam-hinh-anh-1

 

Tìm việc đầu năm sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc như ý

 

Được đánh giá cao

Tìm việc đầu năm, ngoài nhận được nhiều cơ hội tốt thì đây cũng là dịp để nhà tuyển dụng đánh giá được thái độ của ứng viên. Trong khi nhiều người khác vẫn còn chìm đắm trong không khí hậu Tết thì bạn đã bắt đầu tìm việc, điều này cho thấy sự năng động, ý chí tiến thủ và thích thử thách bản thân. Một nhận định tốt, một lời đánh giá cao sẽ là một điểm cộng tuyệt vời bổ sung vào hồ sơ xin việc của bạn đấy!

Tìm kiếm môi trường làm việc tốt hơn

Kết thúc một năm làm tròn trách nhiệm và nhận về một khoản tiền thưởng xứng đáng thì đây cũng là lúc bạn nên bắt đầu tìm kiếm một cơ hội làm việc tốt hơn. Hơn nữa, với những người trẻ đang có rất nhiều hoài bão và mục tiêu lớn, tìm việc đầu năm sẽ mở ra một cơ hội mới để bạn thực hiện khát vọng của mình.

Chắc chắn điều thứ hai bạn quan tâm khi nhảy việc sau lương thưởng chính là văn hóa, môi trường làm việc cũng như các chính sách đãi ngộ. Bạn cần một nơi để học hỏi nhiều hơn, trải nghiệm nhiều hơn để có thể thăng tiến sang một vị trí, cấp bậc mới. Tìm kiếm một công việc mới ngay từ bây giờ chính là cách để bạn hiện thực hóa mong ước đó.

loi-ich-khi-tim-viec-dau-nam-hinh-anh-2

 

Bạn sẽ tìm được một môi trường tốt hơn cho sự nghiệp của mình

 

Tìm việc đầu năm sao cho hiệu quả?

Sau Tết, nhiều doanh nghiệp rục rịch tìm kiếm nhân sự, nhu cầu tăng lên nhanh chóng. Bằng chứng là lượng tin đăng tuyển dụng trên các website tuyển dụng trực tuyến tăng cao hơn nhiều so với thời điểm trước Tết, đa dạng nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Đây chính là cơ hội cho bạn dễ dàng tìm kiếm một công việc yêu thích một cách thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, cho dù đây có là thời điểm vàng để tìm việc thì điều quan trọng là bạn vẫn phải chủ động và linh hoạt. Không có gì là có sẵn cho bạn “há miệng chờ sung”, bạn phải tự liên hệ và chủ động trong mọi việc, cập nhật các tin tuyển dụng mới và gửi hồ sơ ngay để nhanh chóng tiếp cận với nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, đây là thời điểm các nhà tuyển dụng gấp rút nhanh chóng để bổ sung vị trí thiếu hụt. Vì thế, họ cần người thực sự phù hợp với công việc. Hãy tranh thủ cơ hội này để chứng tỏ năng lực thực sự của bạn nhé!

Nguồn: Sưu Tầm Internet

Xem các khởi nghiệp khác

Doanh Nghiệp Đối Tác