Khởi Nghiệp

Sôi động việc làm thời vụ tết 2018

Ngày đăng: 02-01-2018


Nhiều việc làm thời vụ Tết 2018 
Theo khảo sát, nhu cầu lao động cung ứng cho việc làm thời vụ Tết 2018 xoay quanh các ngành như bán hàng, phục vụ, giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu thị trường, tiếp thị, phát hàng mẫu, lễ tân… thích hợp với các bạn sinh viên.
Dọn dẹp nhà cửa: Cuối năm các gia đình thường có nhu cầu lau dọn nhà. Do tính chất công việc và diện tích mỗi nhà mà thường được trả lương theo giò hoặc khoán: với mức giá dao động 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/ngày. Công việc cũng khá nhẹ nhàng, thường là quét dọn, sắp xếp đồ đạc và lau chùi các vật dụng, sàn nhà.

soi-dong-viec-lam-thoi-vu-tet-2018-tp-hcm-hinh-anh-1

 

Dọn dẹp nhà cửa là một việc làm thời vụ Tết 2018 có nhu cầu cao

 

Bán hàng: Đây là việc làm thời vụ Tết 2018 có nhu cầu lao động cao. Do nhu cầu cận Tết, nhiều người thường đi mua sắm nên từ các cửa hàng nhỏ cho đến trung tâm lớn đều ráo riết tuyển người. Lương được trả theo giờ và làm theo ca xoay nên sẽ rất linh hoạt và phù hợp. Hơn nữa công việc không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm nên đa số các bạn đều làm được.

Ngoài hai công việc điển hình trên, nhiều bạn còn kiếm được những công việc khác như chụp ảnh, phục vụ, bán đặc sản miền quê online… Công việc nào cũng kiếm được kha khá tiền.

Lương việc làm thời vụ Tết 2018 tăng cao 

Ghi nhận tại các trung tâm Giới thiệu việc làm, tiền công dành cho việc làm thời vụ Tết 2018 nay tăng hơn 30% so với năm trước, trung bình ít nhất là 80.000 đồng đến 100.000 đồng/ngày.
Theo ông Nguyễn Văn Sang, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên, ở một số đầu việc như phát hàng mẫu, nghiên cứu thị trường mức tiền công tăng mạnh, lên đến 200.000 đồng – 300.000 đồng/ngày.

Một số nơi trả lương cho nhân viên theo giờ để các bạn sinh viên chủ động thời gian. Lương được trả cho mỗi giờ trung bình 20.000 đồng. Vì thế những công việc thời vụ Tết theo giờ hút rất nhiều sinh viên. Tính ra, các bạn dễ dàng kiếm được trên 5 triệu đồng từ các công việc này trước khi nghỉ Tết.

Việc làm thời vụ Tết 2018 – Cần gấp nhưng cũng phải có chất lượng

Khác với trước đây, nhiều bạn trẻ cho rằng làm việc làm thời vụ không cần chuyên môn, kỹ năng nhưng hiện nay, để được các doanh nghiệp tuyển dụng, ứng viên cần có kỹ năng cũng như sự năng động trong công việc. Bà Phạm Thị Mỹ Lệ, Tổng Giám đốc Công ty L&A, nhận định: “Lao động thời vụ sẽ là thị trường “ngách” thu hút nhiều lao động trong tương lai. Chính vì thế, doanh nghiệp sẽ không tuyển dụng người không có khả năng cũng như thiếu những kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc”.

soi-dong-viec-lam-thoi-vu-tet-2018-tp-hcm-hinh-anh-2

 

Việc làm thời vụ Tết 2018 – Cần người nhưng phải có chất lượng

 

Một điểm mới của thị trường lao động thời vụ hiện nay là nhiều doanh nghiệp áp dụng chính sách giữ nhân viên sau thời gian làm việc, tức là ưu tiên tuyển dụng nhân viên lâu dài nếu trong một vài tháng làm việc, nhân viên đó chứng tỏ được năng lực, khả năng của mình. Lao động trẻ, nhất là sinh viên, nên làm thêm. Đây không chỉ là cơ hội kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí học hành mà còn có thêm một cơ hội nghề nghiệp sau này.

Là một sinh viên, bạn nên tận dụng những khoảng thời gian và cơ hội như thế này để kiếm thêm thu nhập. Qua những việc làm thời vụ Tết, bạn không chỉ có được một khoản tiền mà còn học được rất nhiều điều. Đó là kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ học được trong sách vở đâu nhé!

Nguồn: Sưu Tầm Internet

Xem các khởi nghiệp khác

Doanh Nghiệp Đối Tác